Các đồng tiền ảo nên đầu tư dài hạn mà bạn không nên bỏ qua

So với các tài sản truyền thống khác như trái phiến, vốn cổ phần thì đồng coin vẫn còn chưa phổ biến bằng. Nhưng trong thời gian vừa qua các đồng tiền ảo này đã ngày càng chứng thực vị thế và tiềm năng trong tương lai của mình. Trong bài viết dưới đây, 8xBet sẽ giới thiệu đến cho các bạn các đồng tiền ảo nên đầu tư mới nhất hiện nay.

Bitcoin (BTC) – vua của các đồng tiền ảo

Bitcoin (BTC) - vua của các đồng tiền ảo nên đầu tư
Bitcoin (BTC) – vua của các đồng tiền ảo

Thứ hạng hiện tại: 1

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 799 tỷ USD.

Bitcoin hẳn không còn xa lạ gì, thậm chí nhắc đến tiền ảo nhiều người cũng chỉ biết đến mỗi đồng tiền này. Được ra đời vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, đồng tiền ảo này đã nhanh chóng tăng trưởng, tạo nên chỗ đứng cũng như giá trị riêng cho mình.

Trong tương lai giá trị của Bitcoin dự đoán cũng sẽ tăng trưởng không ngừng, mặc dù không tăng sốc như năm 2021, nhưng nó cũng sẽ có sự tăng trưởng tương đối ổn định. Đây chính là một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay.

Ethereum (ETH) – cái tên không thể bỏ qua trong các đồng tiền ảo nên đầu tư

Thứ hạng hiện tại: 2

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 370 tỷ USD.

Nhắc đến các đồng tiền ảo nên đầu tư tất nhiên ngoài Bitcoin thì Ethereum cũng là cái tên không thể bỏ qua. Đây là đồng coin thuộc hệ thống blockchain sở hữu một mã nguồn mở. Với các thức hoạt động độc lập và khác biệt không giống như các loại coin đại trà khác, nó cũng nhanh chóng thu hút đông đảo số lượng người tham gia đầu tư.

Binance Coin (BNB) – đồng coin của sàn giao dịch Binance

Thứ hạng hiện tại: 4

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 72.9 tỷ USD.

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay chính là Binance, không chỉ có thể giao dịch đa dạng các đồng tiền ảo nên đầu tư mà còn có đồng tiền riêng của nó chính là Binance Coin. Với lợi thế có nền tảng cực khủng đầu tư đồng coin này luôn giữ được tính ổn định, an toàn và nhịp tăng trưởng tăng đều.

Solana (SOL) – coin mới trong các đồng tiền ảo nên đầu tư

Solana (SOL) - coin mới trong các đồng tiền ảo nên đầu tư
Solana (SOL) – coin mới trong các đồng tiền ảo nên đầu tư

Thứ hạng hiện tại: 6

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 42.7 tỷ USD.

Tuy ra đời sau những đồng coin khác, nhưng đồng tiền ảo Solana cũng đã nhanh chóng có vị thế và phát triển nhanh chóng, lọt vào top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay. Đây là dự án tiền ảo khá đặc biệt, phần lớn các ứng dụng đều tập trung vào Dapp. Nhiều tổ chức hay các nhà giao dịch, đầu tư rất chú trọng đến cơ chế của dự án này.

Solana hiện đang sử dụng PoH, PoS, đây là các cơ chế đồng thuận nổi bật hiện nay. Đồng coin này cũng thuộc hệ sinh thái Solana, do đó có tiềm lực phát triển, dự đoán sẽ được đẩy cao hơn trong thời gian tới.

Cosmos (ATOM) – Internet của những blockchain hàng đầu

Thứ hạng hiện tại: 25

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 8 tỷ USD.

Khi mà thị trường đồng tiền ảo bắt đầu bão hòa, muốn bứt phá ở thị trường này đòi hỏi các đồng coin phải có những điểm khác biệt. Cosmos hiện tại hoạt động với cơ chế tạo ra mạng lưới các đồng tiền ảo nên đầu tư khác nhau, những đồng coin này hoàn toàn có thể tương tác với nhau. Với các thức hoạt động linh hoạt này khiến các giao dịch trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Stellar (XLM) – các đồng tiền ảo nên đầu tư về giao dịch

Thứ hạng hiện tại: 29

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 6 tỷ USD.

Stellar được ra đời năm 2014, với mục đích xây dựng tạo nên mạng lưới các khối nhằm cung cấp các dịch vụ lưu trữ, giao dịch tài sản với quy mô toàn cầu. Với tốc độ giao dịch cực nhanh mà chi phí hoàn toàn không đáng kể, Stellar được đánh giá cao trong cách vận hành cũng như tiền năng phát triển mạnh hơn của mình.

Axie Infinity (AXS) – vừa giải trí vừa thu lợi nhuận

Thứ hạng hiện tại: 36

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng 4 tỷ USD.

Nắm được xu thế hiện đại phát triển ngày nay là Play to Earn, Axie Infinity nhanh chóng được ra đời dưới hình thức game điện tử trong năm 2022. Tuy chỉ mới ra đời, nhưng ngay lập tức tựa game liên kết với dự án tiền ảo này đã được ưa thích trên toàn cầu. Hàng triệu lượt truy cập chơi và tạo ra giá trị hàng ngay.

Ở Việt Nam, Axie Infinity cũng đang phát triển mau chóng. Đây là hình thức game thẻ bài chiến đấu 3vs3, sử dụng đa dạng các nhân vật hoạt hình cực kỳ đáng yêu. Chính dự án này đã khởi động cho phong trào chơi game kiếm ra tiền mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Elrond (EGLD) –  blockchain đầu tiên ứng dụng sharding

Thứ hạng hiện tại: 36

Giá trị vốn hóa thị trường: khoảng gần 4 tỷ USD.

Một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn chính là Elrond. Đây là blockchain đầu tiên đưa sharding ứng dụng cho hình thức giao dịch. Chỉ mới phát hành trong năm 2020 nhưng đã được nhiều nhà đầu tư đánh giá khá cao.

Với tính ứng dụng này tốc độ giao dịch của Elrond cực nhanh, tạo nên một hệ sinh thái khá ổn định, nổi bật hơn hết chính là IOT (Internet of Things). Tốc độ nhanh chóng nhưng chi phí được tối ưu một cách thấp nhất, Elrond sẽ còn phát triển ưu ái hơn trong thời gian tới.

Trên đây tin tức 8xBet đã tổng hợp hết các đồng tiền ảo nên đầu tư, liệu qua bài viết anh em đã xác định được cho mình một đồng tiền nên đầu tư để phát triển chưa? Tất cả trên đây đều là những đồng coin uy tín và có cộng đồng rộng lớn, anh em có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Trả lời