Khái niệm chi tiết về Sl trong coin là gì? – 8xBet

Sl trong coin là gì là câu hỏi gần đây nhiều người thắc mắc. Để các phiên giao dịch coin trở nên thuận tiện và dễ dàng, người chơi sử dụng thêm nhiều các lệnh hỗ trợ, Sl là một trong các số đó. Trong bài viết hôm nay của 8xBet hãy cùng tìm hiểu xem liệu Sl trong coin là gì và nó có thực sự cần thiết hay không?

Sl trong coin là gì?

Sl trong coin là gì?
Sl trong coin là gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc Sl trong coin là gì chưa? Sl là viết tắt của từ stop loss trong tiếng Anh, dịch thuần theo nghĩa Việt nó có nghĩa là chấm dứt sự thua, dừng lại sự thua. Stop loss còn được gọi là cắt lỗ, đây là lệnh vô cùng quan trọng trong các phiên giao dịch, nó được xem như là bảo hiểm bảo vệ những lần tiến hành giao dịch của các trader. Nhờ lệnh cắt lỗ mà người chơi có thể dễ dàng quản trị rủi ro các dự án coin.

Thông thường lệnh stop loss sẽ được thêm vào các giao dịch coin để hạn chế mức thua lỗ tối đa khi giá đột ngột tụt mà không có dự báo trước. Với lệch cắt lỗ này, anh em có thể dễ dàng đề ra một mức giá cắt lỗ và đặt lệnh. Khi giá coin bị tụt bất ngờ đạt ngưỡng đã đặt lệnh thì nó sẽ tự động ngừng giao dịch.

Lấy ví dụ đơn giản để anh em dễ hiểu, anh em muốn mua coin xổ số với giá 20 000 USD và dự đoán nó sẽ còn tăng mạnh. Tuy nhiên để đề phòng, anh em đặt nhẹ một lệnh cắt lỗ ở khoảng chừng 17 000 USD.

Khi giao dịch, nếu đồng coin bất ngờ hạ giá xuống thấp 10 000 USD, thì giao dịch của bạn đã tự động ngừng khi giá chạm mốc 17 000 USD, như vậy ở đây bạn lỗ 3 000 USD. Nhưng nếu không có lệnh cắt lỗ bạn sẽ nhận khoản lỗ lên đến 10 000 USD. Đây chính là vai trò của lệnh stop loss.

Ưu nhược điểm của lệnh Sl trong coin là gì?

Ưu nhược điểm của lệnh Sl trong coin là gì?
Ưu nhược điểm của lệnh Sl trong coin là gì?

Tất nhiên khi sử dụng lệnh cắt lỗ cũng sẽ có những lợi ích cùng bất cập, tham khảo ngay ưu nhược điểm của lệnh Sl trong coin là gì nhé?

Ưu điểm của lệnh Sl trong coin là gì? 

Lệnh cắt lỗ được sử dụng một cách miễn phí khi tham gia giao dịch ở bất cứ sàn nào, anh em không cần chi ra nhiều tiền để có thể quản lý rủi ro này. Nó còn được nhiều trader gọi là bảo hiểm miễn phí cho các giao dịch coin.

Với lệnh cắt lỗ anh em cũng dễ dàng kiểm soát tâm lý, cảm xúc của mình. Trước khi chơi cần nghiên cứu và đặt trước lệnh, khi chơi đồng coin không ổn định nhiều anh em sẽ bị bối rối và nhiều khi không thể đưa ra được lựa chọn sáng suốt, lệnh cắt lỗ chính là cứu tinh.

Đối với người chơi sẽ thường chơi theo cảm tính, những lúc giá coin lên quá cao hay xuống quá thấp, người chơi sẽ bị chi phối mà không tỉnh táo để chơi. Thì các lệnh này chỉ hoạt động theo quy tắc, giá giao dịch chạm đúng ngưỡng thì nó sẽ tự động cắt giao dịch chứ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ yếu tố nào khác bên ngoài.

Nhược điểm của lệnh Sl trong coin là gì?

Tuy nhiên như đã nói giá coin lên xuống nhiều lúc không theo một quy luật nào cả, nhiều khi nó tụt xuống rồi lại lên nhanh. Thì lúc này nếu đã cắt lỗ, giao dịch đã ngừng thì lúc coin đi lên khoản lợi nhuận này người chơi sẽ không được nhận. Do đó trong bất cứ trường hợp nào người chơi cũng cần có sự suy đoán, lập luận phù hợp.

Các loại lệnh stop loss cơ bản

Các loại lệnh stop loss cơ bản, Sl trong coin là gì
Các loại lệnh stop loss cơ bản

Các lệnh Sl trong coin là gì cũng là câu hỏi mà 8xBet nhận được khá nhiều từ các bạn trader, thì hiện tại lệnh cắt lỗ sẽ có 2 loại lệnh cơ bản đó là trailing stop loss và hard stop loss. Cụ thể thông tin được phân tích chi tiết như sau.

Lệnh Hard Sl trong coin là gì?

Lệnh hard Sl có cách hoạt động khá đơn giản, nó sẽ tiến hành cắt lỗ đúng ngay vào ngưỡng mà bạn đã đặt từ trước đó. Để đặt lệnh này bạn chỉ cần đặt ngưỡng cắt lỗ và không phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào. Thông thường bạn nên sử dụng lệnh này đối với các dự án có tỷ lệ rủi ro cao.

Lệnh Trailing Sl trong coin là gì?

Loại lệnh Sl thứ hai trong coin chính là trailing stop loss, đây là loại lệnh được cải tiến thêm một số chức năng để dễ dàng hơn cho các anh em khi tham gia vào các giao dịch. Về bản chất cả 2 lệnh này như nhau, đó là đều thực hiện nhiệm vụ cắt lỗ theo ngưỡng mà người chơi đã đề ra.

Điểm nâng cao của trailing stop loss chính là nó sẽ tự động di chuyển theo biến động giá, khi giá chuyển theo hướng có lợi nó cũng sẽ tự động tăng nấc theo đúng tỷ lệ mà giá coin tăng. Bởi chính tính ứng dụng nâng cao của mình các trader chuyên nghiệp thường sử dụng lệnh trailing hơn là lệnh hard.

Thông qua bài viết, Tin tức 8XBet đã lý giải cho bạn hiểu Sl trong coin là gì, mong bạn đã có thể hiểu hết được cách sử dụng cũng như hiểu về các lợi ích của lệnh cắt lỗ này. Ngoài cắt lỗ, anh em có thể tham khảo thêm các lệnh khác ngay ở trang tin của chúng tôi.

Trả lời