Top giống gà đá hay nhất hiện nay được nhiều sư kê săn đón

Đá gà là bộ môn cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam từ xưa đến nay. Do đó việc tìm kiếm những giống gà thích hợp để tham gia các trận đá gà rất được các sư kê quan tâm. Trong bài viết dưới đây 8Xbet sẽ giới thiệu đến cho anh em những giống gà đá hay nhất hiện nay, đảm bảo anh em sẽ tìm được một giống gà thích hợp để có thể tham gia vào các trận chọi gà đầy máu lửa.

Gà đá là loại gà gì?

Gà đá còn được gọi là gà chọi, tên của nó được bắt nguồn từ trò chơi đá gà, chọi gà. Những giống gà dùng trong các bộ môn này thì sẽ được gọi như vậy. Không phải giống gà nào cũng được gọi là gà đá, chỉ những loại gà mạnh mẽ, máu chiến, được dùng để đá gà thì mới có tên như vậy.

Gà đá là loại gà gì?
Những giống gà đá hay nhất hiện nay?

Trò chơi đá gà đã xuất hiện từ lâu trong dân gian, ngày nay nó vẫn được rất nhiều người ưa thích, từ xem, chơi trực tiếp cho đến thông qua livestream online tại các nhà cái. Để có được những màn đá gà mãn nhãn, máu lửa thì ngoài phải lựa chọn giống gà đá hay nhất hiện nay thì còn phụ thuộc vào kỹ thuật chăm nuôi của các kê sư. Chi phí để đầu tư cho những chú kiến kê này là không hề nhỏ, tốn kém từ thời gian đến của cải, nhưng đây lại là trò tiêu khiển, giải trí hấp dẫn.

Việc tham khảo những giống gà đá hay nhất hiện nay sẽ giúp các sư kê nhanh chóng tìm được các giống gà thích hợp, giúp rút ngắn thời gian nuôi thử nghiệm và công sức. Do đó nếu anh em cũng đang thắc mắc về một giống gà đá hay nhất hiện nay thì đừng bỏ qua những thông tin tiếp theo đây.

Tổng hợp những giống gà đá hay nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các giống gà đá khác nhau, tùy vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn kiểu gà phù hợp với mình. Dưới đây là tổng hợp một số giống gà đá hay nhất hiện nay.

Gà nòi (gà đòn)

Gà nòi hay còn được gọi là gà đòn, gà nòi đòn hay gà đòn nòi. Đây là giống gà có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng đã được phát hiện và đưa vào nuôi gà đá từ rất lâu. Đặc điểm chung của giống gà nòi này là đô con, khỏe mạnh, ngoại hình cũng tương tự với giống gà Asil ở các nước Nam Á. Không hổ danh là một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay, gà nòi sức bền, đòn đá mạnh và rất máu chiến. Một trận đá gà nòi diễn ra từ 1 đến tận 3 tiếng, đôi khi những con khỏi còn kéo dài thời gian hơn.

giống gà đá hay nhất hiện nay gà nòi
Gà nòi – giống gà đá hay nhất hiện nay

Loại gà này phổ biến hơn ở miền Bắc, trong các lễ hội sẽ được đưa ra để đá gà thử tài thử sức. Trong giống gà nòi cũng có nhiều dòng gà khác nhau, chúng có thay đổi phụ thuộc vào khu vực sinh sống và các thức lai tạo, điển hình như:

  • Ở miền Bắc: dòng gà Đồ Sơn, Thổ Hà,…
  • Ở miền Trung: dòng gà Tây Sơn, Bình Định,…
  • Ở miền Nam: dòng gà Cao Lãnh – Đồng Tháp, dòng gà Chợ Lách ở Bến Tre,…

Gà cựa sắt Mỹ

Trong những năm gần đây, hình thức đá gà cựa sắt ngày càng được ưa chuộng. Gà Mỹ là một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay trong việc đá cựa sắt. Chúng có nguồn gốc từ Mỹ, được lai tạo với những dòng khác nhằm duy trì những đặc tính nổi trội. So với gà đá Việt Nam, gà Mỹ có kích thước nhỏ và nhẹ hơn, tuy nhiên không vì thế mà chúng suy giảm hay yếu kém hơn về khả năng đá gà và chống trả.

Gà Mỹ rất lì lợm nhưng bù lại chúng rất khôn ngoan và linh hoạt. Phù với tính chất đá gà cựa sắt là kết thúc trận đấu nhanh chóng cho nên giống gà Mỹ này không có sức bền. Nội tạng của chúng cũng rất nhỏ, do đó khi thi đấu rất khó bị đâm trúng nội tạng, duy trì được sức sống lâu hơn.

Gà Asil Mỹ

Một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay là gà Asil Mỹ
Một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay là gà Asil Mỹ

Cũng là một giống gà có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng chúng được lai tạo và nuôi nhiều ở Nam Á. Ngoại hình gà lớn, hùng dũng nhưng không bị hạn chế về tốc độ. Đây là giống gà có sự phối hợp, lai giữa sự hiện đại và cổ điển. Do đó không thể nhầm lẫn gà Asil với bất cứ một giống gà nào khác.

Gà đá Peru

Giới thiệu đến anh em một trong những giống gà đá hay nhất hiện nay đó chính là gà Peru. Như tên của nó, thì đây là dòng gà đá có nguồn gốc từ Peru. Chúng được ưa thích trong những trận gà đá dao. Tuy không quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng những giống này lại rất được ưa chuộng ở Peru, Philippines,… 

Giống gà này có đặc điểm là cao, khỏe và cũng rất linh hoạt, khả năng di chuyển nhanh với bay tung đòn đá. Với những đặc điểm này chúng có ưu thế trong các trận đá gà. Tuy máu chiến nhưng gà Peru thường không biến chừa đường lùi, nên các trận đá thường kết thúc với việc bên sống, bên chết.

Trên đây là những giống gà đá hay nhất hiện nay mà Tin tức 8Xbet gửi đến cho anh em người đọc. Hy vọng anh em đã chọn được cho mình một giống gà máu chiến thích hợp để chuẩn bị cho các trận đá cực kỳ cam go.